}

Những cách phối màu trong thiết kế nội thất bạn cần biết

Những cách phối màu trong thiết kế nội thất bạn cần biết

  14/02/2017

  Hoàng Anh Tuấn

Những cách phối màu trong thiết kế nội thất bạn cần biết

Màu sắc là yếu tố rất quan trọng trong thiết kế trí nội thất thông minh, màu sắc tạo nên sự hài hòa hoặc tương phản, vui tươi hoặc buồn tẻ, sôi động hoặc yên tĩnh…Những cách phối màu trong trang trí nội thất là kiến thức không thể thiếu cho bạn.

Dưới đây là những cách phối màu trong thiết kế nội thất thông minh dựa trên kích thước đồ nội thất, tính chất của chúng:

Cách phối màu cho Đồ nội thất lớn:

Những đồ nội thất lớn là tiêu điểm của một căn phòng xét về không gian và mức độ ấn tượng. Chúng thường tiêu biểu cho nhóm màu nhấn của căn phòng và đóng một vai trò thiết yếu trong phương án phối màu. Xét về tính năng, những đồ nội thất lớn thường được đặt ở những vị trí quan trọng của căn phòng: ngay trước tường chính hoặc chính giữa phòng, và là trung tâm của mọi hoạt động diễn ra trong phòng. Thỉnh thoảng chúng cũng được dùng để chuyển tiếp giữa các không gian và được đặt ở lối vào thang máy hay hành lang. Những đồ nội thất lớn cũng tăng thêm ý nghĩa cảm xúc và thuộc tính riêng có của một không gian. Chúng nên được phối hài hòa với cảnh quan xung quanh nhưng vẫn nổi bật lên như tiêu điểm chính.

Có ba phương án phối màu đối với đồ nội thất lớn như sau:

Cách phối màu trong thiết kế nội thất thông minh

– Phối đơn sắc: chọn những màu sắc cùng với màu với màu chủ đạo của căn phòng nhưng sử dụng với sắc thái đậm hơn.

– Phối hài hòa: chọn những màu sắc nằm gần trên vòng tròn màu sắc với màu chủ đạo của căn phòng.

– Phối tương phản: chọn những màu sắc tương phản hoặc đối nghịch với những màu sắc chủ đạo để định hình sắc thái lạnh và ấm, hoặc tối và sáng.

Phối màu cho đồ nội thất cỡ trung: Những đồ nội thất cỡ trung thường ít nổi bật. Quy tắc chung là hãy làm cho chúng hài hòa với phong cách của căn phòng và giảm bớt sự tương phản.

cách phối màu trong thiết kế trang trí nội thất đẹp

Phối màu cho đồ nội thất cỡ nhỏ:

Những đồ nội thất cỡ nhỏ là những chi tiết của căn phòng và cũng vì kích thước nhỏ nên chúng sẽ không ảnh hưởng đến phương án màu sắc tổng thể. Trong nhiều trường hợp, chúng sẽ tiếp thêm sinh khí cho căn phòng khi mang những màu sắc tươi sáng, tương phản hay đối nghịch với những màu chủ đạo. Chúng cũng làm phong phú thêm những hiệu ứng màu sắc trong căn phòng. Tất nhiên, khi những màu sắc trong phòng là những màu ấm áp và tương phản, chúng ta có thể chọn cả hai loại màu sắc trên cho những đồ nội thất nhỏ. Có một mẹo nhỏ mà chúng ta có thể tùy biến, ví dụ trong một căn phòng được phối theo tông màu đỏ-xanh lá, hãy chọn một vài đồ vật trang trí nhỏ màu đỏ hoặc xanh lá và đặt cái màu xanh lá trước mảng màu đỏ và ngược lại. Theo cách này, mỗi màu sắc được đặt cạnh màu còn lại và sẽ cho hiệu ứng tương phản cao hơn giữa đỏ và xanh lá. Dưới đây là một ví dụ phối màu theo cách này:

cách phối màu trong thiết kế nội thất thông minh đẹp và có tính tẩm mỹ nhất

Mọi nhu cầu thiết kế nội thất thông minh , nội thất phòng khách giá rẻ xin quý khách liên hệ qua địa chỉ :

CÔNG TY CỔ PHẨN   NỘI THẤT THÔNG MINH  VINAI

Trụ sở chính : Tầng 3+4+5, Số 39 Trần Đăng Ninh , Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại:  02435.992.999 -Hotline 0898936699

Email: noithatvinai.kd@gmail.com

Website:http://noithatvinai.com.

Fanpage: http://facebook.com/vinai.jsc

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCtVADgzi11w9-kUQp0D0LMQ