}

NHỮNG LOẠI ÁNH SÁNG PHỔ BIẾN TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

NHỮNG LOẠI ÁNH SÁNG PHỔ BIẾN TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

  16/12/2017

  Hoàng Anh Tuấn

      Để có thể thiết kế trang trí nội thất cho một căn nhà đẹp, ngoài những thành phần chủ yếu là sắp xếp và lựa chọn vật dụng hợp lý thì việc sử dụng ánh sáng là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Bạn cần có kiến thức rõ về những yếu tố về ánh sáng từ đó bạn mới có thể vận dụng chúng để trang hoàng cho căn hộ của mình cách tốt nhất. 

      Việc sử dụng ánh sáng để tạo ra những điểm nhấn cho căn nhà hay chỉ đơn giản là việc giúp căn phòng ấm áp hơn chỉ nhờ bởi ánh sáng, còn rất nhiều công dụng khác. Để sử dụng và tạo ra những hiệu ứng ánh sáng cách chuẩn xác thì bạn cần nắm về 3 loại ánh sáng sau:

       Ánh sáng tổng thể

       Đây chính là cấp độ ánh sáng đầu tiên cần nghĩ đến khi thiết kế nội thất. Nó gồm ánh sáng các loại đèn như:

Hệ thống đèn trần;

Đèn chùm;

Đèn treo tường;

Ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà.

Loại ánh sáng tổng thể chính là nguồn sáng chính cho bất kỳ căn nhà nào, khi sử dụng các loại đèn khác nhau sẽ tạo ra các hiệu ứng sáng khác nhau tuy nhiên mục đích của ánh sáng tổng thể chính là để làm nổi bật những điểm nhấn cụ thể trong một căn phòng hay căn hộ.

      Ánh sáng tập trung

Ánh sáng tập trung được sử dụng trong các công việc như nấu ăn, đọc sách… Một số loại đèn chiếu cho ánh sáng này là: Đèn máng; Đèn bàn, sàn; Đèn tủ chiếu… Đặc điểm của những loại đèn trên là ánh sáng được giảm độ rộng chiếu sáng, ánh sáng sẽ được tập trung và khu vực thực hiện chức năng do vậy sẽ tạo nên hiệu ứng riêng cho khu vực này.

      Ánh sáng trọng tâm

Đây là loại ánh sáng dùng cho việc trang trí tốt hơn chức năng chiếu sáng. Ánh sáng trọng trung ở mức độ sáng êm dịu hơn ánh sáng tập trung. Một số loại đèn có thể kể đến như: Đèn trang trí; Đèn treo tường…Ánh sáng trọng tâm giúp thu hút sự chú ý vào điểm nhấn của một căn phòng và làm nổi bật chúng. Nếu biết sử dụng bạn sẽ có thể tạo ra được một căn phòng vô cùng ấn tượng, loại hiệu ứng ánh sáng này thường xuyên được thể hiện trong những mẫu phòng khách đẹp và ấn tượng

        Cùng tham khảo một số mẫu thiết kế kết hợp các loại ánh sáng với nhau của KTS VINAI bên dưới: 

       Trên nền ánh sáng chung dịu nhẹ, ta có thể xử lý những dải sáng vệt sáng để tạo nên vẻ đẹp nổ bật hay linh thiên của không gian vào lúc ban ngày chỉ cần thêm vài ô cửa kính nhỏ  lấy trực tiếp nguồn ánh sáng rọi vào cũng đủ tạo nên khoảng bóng nắng kỳ ảo của không gian phòng khách.

        Vào buổi tối, có thể sử dụng các loại đèn tường, đèn bàn, những thứ đèn chiếu nhỏ có khớp xoay hướng chiếu để tạo hiệu quả

       Cần đánh dấu “nhấn” chi tiết kiến trúc ở góc bài trí hay tranh treo tường chẳng hạn, đều có thể dùng những loại đèn chiếu halogen lộ diện trượt trên giá hay âm tường, tủ để tập trung một hoặc hai nguồn sáng nhỏ trực chỉ đến điểm muốn thể hiện.

      Hệ thống điều chỉnh ánh sáng mờ hay tỏ, từ cường độ thấp đến cao rất hữu hiệu trong việc tạo nên những hình thái khác nhau. Vì vậy, trong một không gian sống đòi hỏi nhiều thái cực, bạn không nên dùng loại đèn chỉ cung cấp một cường độ ánh sáng.

      Thường thay thế hay bổ sung cho nguồn ánh sáng tự nhiên. Ban ngày, có thể thực hiện việc này bằng cách lấy sáng qua hệ thống các cửa sổ. Vào buổi tối, với mục đích thay thế hay bổ sung cho nguồn chiếu sáng tự nhiên, cần bố trí ánh sáng đều khắp, độ sáng vừa phải, có thể dùng hệ đèn trần để tạo nên hiệu quả này.

       Hãy áp dụng những kiến thức về ba loại ánh sáng trên đây một cách thuần thục, bạn nhất định sẽ thiết kế nội thất được những hiệu ứng không gian tuyệt vời cho mái ấm gia đình mình.

 

CÔNG TY CỔ PHẨN   NỘI THẤT THÔNG MINH  VINAI

Trụ sở chính : Tầng 3+4+5, Số 39 Trần Đăng Ninh , Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại:  02435.992.999 -Hotline 0898936699

Email: noithatvinai.kd@gmail.com

Website:http://noithatvinai.com.

Fanpage: http://facebook.com/vinai.jsc

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCtVADgzi11w9-kUQp0D0LMQ

Đóng góp ý kiến

Bình luận (2)

Bình luận bởi johnansaz | 19/04/2022

http://imrdsoacha.gov.co/silvitra-120mg-qrms

Bình luận bởi johnansaz | 11/04/2022

http://t-links.org/EZjAi12N real sex dating near you!