}

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN BÀN ĂN CHO GIA ĐÌNH

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN BÀN ĂN CHO GIA ĐÌNH

  20/11/2017

  E TRANG

       Không chỉ là nơi ăn uống, bàn ăn còn là đồ trang trí nội thất quan trọng cho không gian bếp, giúp những bữa cơm đoàn tụ của gia đình bạn thêm đầm ấm, hạnh phúc. Việc lựa chọn một chiếc bàn ăn phù hợp với sở thích, diện tích, với cuộc sống thường ngày gia đình là điều hết sức quan trọng. Vì vậy, bạn nên chú ý đến một số điểm sau khi lựa chọn bàn

      Diện tích khu vực ăn uống
      Bất kể nằm ở phòng ăn riêng biệt hay phòng khách, hoặc phòng bếp kiêm bàn ăn, bạn cũng cần biết diện tích lớn nhất dành cho khu ẩm thực của gia đình. Nếu ngôi nhà có không gian rộng để có thể bố trí một phòng ăn độc lập riêng biệt thì bạn hoàn toàn có thể chọn bàn ăn đẹp, rộng rãi và trang trọng.

       Nếu diện tích phòng ăn nhỏ hẹp, số người dùng bữa ăn thường thay đổi, không cố định và có thể tăng lên trong những ngày lễ tết, có thể chọn kiểu bàn ăn gấp, bàn thông minh khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Loại bàn ăn này có mặt bàn di dộng, có thể gấp khi không dùng đến, vừa tiện dụng khi sử dụng, vừa giúp gia đình bạn tiết kiệm được khoảng không gian nhỏ bé cho các không gian sống khác. 

      Với những ngôi nhà nhỏ, diện tích có hạn, một chiếc bàn nhỏ xinh vừa là bàn viết, vừa là chỗ đánh cờ hoặc cũng là nơi tụ họp của các thành viên trong gia đình là một gợi ý rất thú vị. Đối với những ngôi nhà không có phòng ăn riêng, điều quan trọng là bàn ăn cần có đủ chỗ cho các thành viên trong gia đình. 

      Một điều bạn cũng nên chú ý đó là nên cân nhắc đến phong cách tổng thể của toàn bộ ngôi nhà khi lựa chọn bàn ăn. Nếu ngôi nhà và căn phòng của bạn theo phong cách hào nhoáng, lộng lẫy thì bạn cũng nên chọn loại bàn ăn theo phong cách tương ứng với thật nhiều chi tiết, cầu kỳ và rộng rãi sang trọng.

     Tuy nhiên, khi phong cách tự nhiên đang là trào lưu chính hiện nay, một chiếc bàn đơn giản và “tự nhiên” sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.
 

       Hình dáng bàn ăn

      Những chiếc bàn ăn với đủ màu sắc và kích thước rất đa dạng trên thị trường đồ nội thất hiện nay. Với mỗi không gian, mỗi phong cách kiến trúc sẽ phù hợp với một loại bàn ăn nhất định. Do đó, hình dáng bàn ăn cũng là điều đáng quan tâm khi lựa chọn vật dụng nội thất cho không gian đặc biệt này của gia đình.

Kiểu bàn ăn hình chữ nhật   

       Khi mà bàn ăn hình chữ nhật được yêu thích bởi thiết kế cũng như sự tiện ích của nó mang lại. Bàn ăn hình chữ nhật được thiết kế tinh tế, gọn gàng kết hợp giữa các đường thẳng. Cho dù đó là một bữa tiệt lớn hay một bữa tối thân mật với gia đình thì kiểu bàn ăn hình chữ nhật vẫn được đánh giá rất cao.

     Kiểu bàn ăn tròn 

      Kiểu bàn ăn tròn  là một kiểu bàn ăn nhỏ gọn không chiếm quá nhiều diện tích không gian nhà bếp của bạn và hầu như các kiểu bàn này chỉ sử dụng có một chân đứng. Kiểu bàn ăn tròn còn giúp tạo không gian thân mật và gần gủi hơn giữa các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên kiểu bàn ăn tròn chỉ phù hợp cho bữa ăn nhỏ từ 4 – 6 người. Thay vào đó nếu sử dụng kiểu bàn ăn tròn cho các bữa tiệc sẽ làm sự liên kết giữa những người ngồi chung bàn.

      Kiểu bàn ăn bầu dục 

     Kiểu bàn ăn bầu dục là một kiểu bàn ăn nhỏ gọn không chiếm quá nhiều diện tích không gian nhà bếp của bạn và hầu như các kiểu bàn này chỉ sử dụng có một chân đứng. Kiểu bàn ăn bầu dục giúp tạo không gian thân mật và gần gủi hơn giữa các thành viên trong gia đình. 

     Kiểu bàn ăn vuông 

Kiểu bàn ăn vuông là loại bàn được sử dụng ít nhất. Chúng thường được sử dụng tại những bữa tiệc xa hoa, nó tiêu biểu cho thiết kế nhỏ mà đẹp. Thông thường một chiếc bàn vuông chỉ có thể sử dụng tối đa từ 4 – 6 người. 

       Phong cách của gia chủ

Trong lựu chọn nội thất có một nguyên tắc là tìm kiếm một chủ đề theo đúng sở thích, phòng các của chủ. Bởi vậy một điều căn bản khi lựu chọn bàn ăn là sở thích cũng như phong cách của gia chủ để lựa cho không gian gia đình một bộ bàn ăn phù hợp. Quý vị có thể dựa trên niềm đam mê, sở thích và mơ ước hay những công dụng  mà bàn bạn mong muốn để lựu chọn một cách khéo léo, ấn tượng 

      Dưới đây là một số phòng các mà các bạn có thể tham khảo:

 

 

    Chất liệu và công năng bàn ăn

    Hãy xem xét thật kỹ giá trị sử dụng, mức độ thường xuyên để có thể lựa chọn chất liệu một cách phù hợp. Nếu chiếc bàn được đặt trong không gian tiếp xúc với ánh sáng nhiều thì nên sử dụng những chất liệu có độ bền cao, chịu tác dụng của thời tiết. Mặt khác những bàn ăn sang trọng cần phải có vẻ cứng cáp, mạnh mẽ.

     Ngoài ra bạn khi chọn bàn ăn đẹp bạn cần xem xét đến chi phí khi chọn bàn ăn để có thể có được một bộ bàn ăn vừa đẹp vừa phù hợp với nhu cầu và điều kiện của không gian bếp gia đình.

Trên đây là những lưu ý khi chọn bàn ăn đẹp bạn cần xem xét đến khi chọn bàn ăn để có thể có được một bộ bàn ăn vừa đẹp vừa phù hợp với nhu cầu và điều kiện của không gian bếp gia đình

CÔNG TY CỔ PHẨN   NỘI THẤT THÔNG MINH  VINAI

Trụ sở chính : Tầng 3+4+5, Số 39 Trần Đăng Ninh , Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại:  02435.992.999 -Hotline 0898936699

Email: noithatvinai.kd@gmail.com

Website:http://noithatvinai.com.

Fanpage: http://facebook.com/vinai.jsc

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCtVADgzi11w9-kUQp0D0LMQ

Đóng góp ý kiến

Bình luận (1)

Bình luận bởi Phạm Ngọc Khoa | 03/07/2019

Nội thất như cái đầu buồi