}

Sự thân thiện của thiên nhiên trong thiết kế nội thất

Sự thân thiện của thiên nhiên trong thiết kế nội thất

  04/02/2017

  Hoàng Anh Tuấn

Sự thân thiện của thiên nhiên trong thiết kế nội thất

Theo xu thế, cuộc sống đang ngày càng hướng tới sự gần gũi với mẹ thiên nhiên. Đã đến lúc bê tông cốt thép dần nhường chỗ cho gỗ trong kiến trúc xây dựng và trang trí nội thất giá rẻ chăng? Nếu vậy, cư dân tại các nước Châu âu chính là những người thức thời nhất.

Từ những khảo sát, nghiên cứu của những nhà xã hội học tại các nền kinh tế phát triển, nhất là khu vực Tây Âu, các ngôi nhà được xây dựng trong những năm gần đây đang có xu hướng dùng gỗ để thay thế cho bê tông cốt thép hay các vật liệu phi tự nhiên. Bằng chứng được đưa ra thuyết phục nhất cho thực tế này là các công trình xây dựng nội thất giá rẻ  dân dụng của người dân Ba Lan. Những số liệu cho thấy, gần đây, các ngôi nhà được thiết kế nội thất bằng vật liệu liên quan đến gỗ tại Ba Lan đang chiếm tới 40% trong tổng các công trình xây dựng tại nước này. Và dự đoán xu thế này đang tiếp tục gia tặng trong thời gian tới. Ngoài ra, không chỉ có Ba Lan – một quốc gia có trữ lượng lâm sản và chế biến gỗ lớn hàng đầu trên thế giới, các nước khác như Đan Mạch, Bỉ, Ý, Pháp, Đức v.v, người dân đều có xu hướng tăng tỷ lệ gỗ trong kiến trúc, trang trí nội thất giá rẻ để giảm thiểu sự lệ thuộc của các vật liệu nhân tạo khác như xi măng, sắt thép, nhựa …

nội thất thông minh

Dùng gỗ trong kiến trúc xây dựng và trang trí nội thất khổng chỉ nhằm để bảo vệ môi trường.

 

Mặc dù dùng gỗ thay thế các vật liệu khác trong xây dựng sẽ phải chấp nhận mức chi phí cao hơn bê tông cốt thép, nhưng theo những cư dân tại các nước văn minh Châu Âu, để hướng tới những lợi ích lâu dài cho bản thân cũng như cộng đồng thì gỗ là thứ vật liệu vô cùng quan trọng và cần thiết nhằm hạn chế bớt những tác động xấu đến môi trương sống của con người. Họ cho rằng, khi chúng ta tăng cường xử dụng gỗ để phục vụ cuộc sống nói chung, với các lĩnh vực liên quan đến kiến trúc xây dựng và trang trí nội thất nói riêng sẽ thúc đẩy con người tăng cường trồng rừng lấy gỗ, đồng thời hạn chế hơn việc khai phá tài nguyên thiên nhiên và giảm thiểu việc tiêu thụ năng lượng điện, nhiệt. Ngoài ra, cư dân tại các nước này cũng còn cho rằng, việc sử dụng gỗ không chỉ có lợi cho mục đích về môi trường, mà nó còn là loại vật liệu rất hữu dụng để thiết kế nhà ở cũng như thiết kế các vật dụng khác trong cuộc sống. Những đồ nội thất làm từ gỗ luôn rất đẹp và có độ bền cao. Các công trình xây dựng thiết kế bằng gỗ luôn mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Ngoài ra, nếu so sánh về các chi phí cho việc di dời hay tháo gỡ các công trình bằng gỗ với công trình bằng bê tông cốt thép thì rõ ràng gỗ càng thể hiện được những ưu điểm vượt trội của mình.

nội thất giá rẻ

Có thể khẳng định rằng, xu thế kiến trúc xây dựng tại nước ta hiện nay gần như ngược lại hoàn toàn với nối kiến trúc nội thất giá rẻ xưa kia của ông cha ta. Nếu như ngay xưa các ngôi nhà gỗ là hình ảnh phổ biến trong cuộc sống mọi vùng miền thì ngay nay chúng đang trở thành “của hiếm” trong một xã hội ngày càng phát triển và văn minh. Và câu hỏi về trào lưu của nối kiến trúc sử dụng các chất liệu thiên nhiên sẵn có như tre, nứa, thảo mộc hay gỗ… để làm nhà như tổ tiên người Việt thuở nào sẽ không biết đến bao giờ mới …trở lại?

Mọi nhu cầu thiết kế nội thất thông minh , nội thất phòng khách giá rẻ xin quý khách liên hệ qua địa chỉ :

CÔNG TY CỔ PHẨN   NỘI THẤT THÔNG MINH  VINAI

Trụ sở chính : Tầng 3+4+5, Số 39 Trần Đăng Ninh , Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại:  02435.992.999 -Hotline 0898936699

Email: noithatvinai.kd@gmail.com

Website:http://noithatvinai.com.

Fanpage: http://facebook.com/vinai.jsc

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCtVADgzi11w9-kUQp0D0LMQ

Đóng góp ý kiến