Trong gói dịch thu thi công nội thất trọn gói chúng tôi cung cấp cho bạn giải pháp tổng thể để hoàn thiện nội thất theo đúng móng muốn yêu cầu và ý tưởng của bạn, bao gồm toàn bộ phần đồ gỗ và phần thiết bị bếp, thiết bị điện tử, thiết bị vệ sinh, rèm, thảm, sofa…v.vv

Quy trình thiết kế thi công nội thất trọn gói
Sơ đồ rút gọn quy trình thiết kế thi công nội thất trọn gói của Nội thất Vinai

Bước 1:

Khảo sát căn hộ thực tế, hoặc điều kiện khảo sát không thuận lợi(chủ chung cư chưa nhận nhà khó sắp lịch xem căn hộ thì có thể căn cứ theo bản vẽ của chủ đầu tư tòa nhà, nhà xây chưa hoàn thiện)

Bước 2:

Trao đổi thống nhất lại toàn bộ ý tưởng mà nhân viên kinh doanh đã ghi nhận lại, cùng với nhân viên dự toán để các thay đổi hay điều chỉnh so với bảng báo giá giả định ban đầu bị thay đổi nhiều. Kiến trúc sư Vinai sẽ xác định đầy đủ các thông tin theo quy trình chi tiết nội bộ, đây là lúc khách hàng chia sẻ tất cả những sở thích, thói quen, dự định, các hình ảnh, màu sắc theo ý thích. Kiến trúc sư Vinai cùng nhân viên dự toán sẽ tư vấn kịp thời cho phù hợp nhu cầu và chi phí đảm bảo chi phí thay đổi nhỏ nhất.

Bước 3:

Lên bố cục mặt bằng theo thông tin thống nhất ở bước 1, trong quá trình đó kiến trúc sư sẽ cùng trao đổi thường xuyên với bộ phận dự toán để xác định chi phí thay đổi không đáng kể từ khối lượng đến chủng loại. Lập xong phương án bố trí mặt bằng gưi khách, chờ duyệt, nếu khách không hiểu cách xem mặt bằng nhân viên Vinai sẽ hướng dẫn hoặc chỉ trực tiếp tại công trình, nếu khách không ưng sẽ tiến hành bố trí lại cho tới khi khách duyệt bố cục mặt bằng.

Bước 4:

Sau khi khách chốt bố cục mặt bằng chuyển sang diễn họa 3D, là làm hình ảnh 3 chiều trên máy tính. Trong quá trình này kiến trúc sư sẽ dựng hình ảnh có tính toán sự phù hợp kích thước, cấu tạo, màu sắc phù hợp với yêu cầu của gia chủ theo thông thin thống nhất ở bước 1, sau đó gửi khách hàng duyệt. Nếu khách hàng chưa ưng, kiến trúc sư Vinai sẽ gặp trao đổi lại và điều chỉnh. Sau khi khách duyệt hình ảnh diễn họa 3D tiến hành bước tiếp theo.

Bước 5:

Khảo sát chi tiết: ở bước này nhân viên kỹ thuật Vinai sẽ khảo sát chi tiết tính toán đến các ổ điện, mặt điện, kích thước từng chi tiết để tiến hành triển khai bản vẽ chi tiết sản xuất đồ nội thất.

Bước 6:

Lập lại dự toán theo bản bố cục mặt bằng và hình ảnh 3D đã được duyệt, chốt lại bảng dự toán chi phí, xác định đầu việc quý khách chọn Vinai thi công, đầu việc quý khách tự thi công.

Bước 7:

Vẽ bản vẽ chi tiết, trong đó chủ nhà phải chốt hết các công năng của các khoang bếp, vì kích thước cho các phụ kiện bếp là tuyệt đối chính xác. Xong bước thiết kế bản vẽ chi tiết, khách hàng kiểm tra và xác nhận duyệt bản vẽ quá trình thiết kế kết thúc.

Bước 8:

Kỹ thuật phụ trách sản xuất khảo sát lại 1 lần nữa, tính toán và kiểm tra toàn bộ bản vẽ kỹ thuật, xử lý các lỗi lệch tường, tường nghiêng, trần không đều để thi công kín khít nhất.

Bước 9:

Chốt vật liệu thi công. Trong các bước trên, có thể đã có chỉ định, nhưng chưa có mã cụ thể, nhân viên bộ phận kế hoạch và bộ phận giám sát sẽ trao đổi với khách hàng để chốt từng mã như: gỗ, kính, đá, rèm, thảm, nỉ, da trước khi đặt hàng sản xuất. Nếu là màu sơn thì sơn cục mẫu để chốt mẫu.

Bước 10:

Làm file sản xuất trên phần mềm Yunxi cho máy cnc trung tâm và toàn bộ dây truyền gia công tự động đảm bảo độ chính xác, tính thẩm mỹ cao nhất.

Bao gói sử dụng phần mềm bao gói để quản lý các sản phẩm nội bộ. Từng chi tiết được đánh tem, dán mã vạch và bao gói bằng máy quét mã vạch để quản lý từng chi tiết trong gói hàng.

Bước 11:

Vận chuyển và lắp đặt. Nghiệm thu chất lượng sản phẩm sơ bộ trước khi lắp đặt. Thi công lắp đặt.

Bước 12:

Nghiệm thu sản phẩm lắp đặt, bàn giao đưa vào sử dụng và duy trì bảo trì bảo hành